วิธีเลือก Surfskate ตัวแรก

Reading Time: < 1 minute

ปัจจุบันในท้องตลาดมีแบรนด์เซิร์ฟสเก็ตเกิดขึ้นอย่างมากมาก ราคาตั้งแต่ถูกจนถึงแพง มีลวดลาย ลูกเล่น และใช้วัสดุต่างกันออกไปให้ได้เลือกซื้อ ผู้ที่เล่นเซิร์ฟสเก็ตมานานคงมีแบรนด์เซิร์ฟสเก็ตในดวงใจและสามารถเลือกซื้อได้ไม่ยาก แต่สำหรับผู้เล่นมือใหม่ที่ต้องการก้าวเข้ามาสู่วงการเซิร์ฟสเก็ตแล้ว อาจมีคำถามหรือข้อสงสัยมากมายว่าควรเลือกอย่างไร และควรเลือกแบรนด์ใดสำหรับเริ่มต้นดี ปัญหานี้แก้ได้ไม่ยาก เราขอแนะนำให้ผู้เริ่มต้นพิจารณาจากคุณสมบัติดังต่อนี้เป็นหลักในการเลือกซื้อเซิร์ฟสเก็ตตัวแรก

ตัวอย่างแผ่น Geele Surfskate
ตัวอย่างแผ่น Geele Surfskate
  • พิจารณาจากลายที่ต้นเองชอบ เล่นแล้วมีความมั่นใจ เนื่องจากลายบนแผ่นเซิร์ฟสเก็ตจะเป็นสิ่งที่จูงใจให้เราหยิบเซิร์ฟสเก็ตมาเล่น ไม่เบื่อ และเล่นได้นาน
  • ใช้เกณฑ์จากส่วนสูงและน้ำหนักของผู้เล่น โดยทั่วไปความยาวของเซิร์ฟสเก็ตจะอยู่ในช่วง 26-40 นิ้ว ผู้เล่นที่ตัวเล็กน้ำหนักไม่มากควรเลือกแผ่นเซิร์ฟสเก็ตที่มีความยาวสั้น สำหรับผู้เล่นที่ตัวสูงใหญ่ควรเลือกแผ่นเซิร์ฟสเก็ตที่มีความยาวมากขึ้น เพื่อความเหมาะสมในการควบคุมบอร์ดขณะเล่น
  • เลือกจากวัสดุที่ใช้ทำอะไหล่ต่างๆ เช่นหากผู้เล่นมีน้ำหนักมากควรเลือกแผ่นเซิร์ฟสเก็ตที่ทำจากไม้ที่แข็งแรง มีความเหนียว เพราะจะรับน้ำหนักได้มาก ทรัคจากอะลูมิเนียม และล้อจากวัสดุ PU เพราะจะรับแรงกดทับได้มาก
  • เลือกจากแบรนด์ ปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อตามงบประมาณของแต่ละท่าน อีกหนึ่งแบรนด์ที่ไม่ควรพลาดคือ Geele Surfskate แบรนด์คุณภาพจากจีน เหมาะสำหรับมือใหม่เพราะมีให้เลือกหลายลาย หลายทรง และหลายขนาดในราคาเอื้อมถึง หลักพันต้นๆ คุณภาพเหมาะสม จึงเป็นแบรนด์ในดวงใจของมือใหม่หลายๆคนที่ได้ทดลองและบอกต่อกันแบบปากต่อปาก

Leave a Comment

Item added to cart.
0 items - ฿0.00