Geele

Geele Surfskate เป็นแบรนด์ Surfskate สัญชาติจีน ราคาไม่แพง คุณภาพคับแน่น มีหลากหลายลายให้เลือก อุปกรณ์ครบในกล่องเดียว ทั้ง บุชชิ่ง ยางรองทรัค หลายขนาดให้เลือกในราคาเดียวเพียง 749.- บาท ทุกขนาดทุกลาย หั่นราคา ถูกที่สุด หมดแล้วหมดเลย
เราเป็นตัวแทนจำหน่าย และนำเข้าสินค้าแบรนด์ Geele อย่างเป็นทางการ รับประกันได้ว่าทุกท่านจะได้รับสินค้าทองแท้ ถูกลิขสิทธิ์แน่นอน 100%

เราจำหน่ายทั้งราคาปลีก และราคาส่ง เรามีทีมงานคุณภาพจัดส่งสินค้าทุกวัน รับรองว่าสินค้าจะถูกส่งถึงมือท่านในระยะเวลาอันรวดเร็ว และครบถ้วนไม่เสียหายแน่นอน

Geele Surfskate CX4
“Geele Surfskate Truck CX4”
Geele Surfskate CX4 32
“Geele Surfskate Truck CX4 32”
Geele Surfskate Bearing
“Geele Surfskate Bearing”

ลาย Geele Surfskate ที่จัดจำหน่าย

ช่องทางการติดต่อเรา

Line@
Facebook
[email protected]
0879280900

ช่องทางการสั่งซื้อ

ผ่านร้านค้า Online

แพลตฟอร์มร้านค้าช่องทางชำระเงินช่องทางจัดส่ง
Websiteธนาคารกสิกรไทย สาขาบางครุ
ชื่อบัญชี Quality Living Center
เลขที่บัญชี 092-8-15852-7
ขนส่ง Best Express
Shopeeผ่านแพลตฟอร์มขนส่งตามแพลตฟอร์มกำหนด
Lazadaผ่านแพลตฟอร์มขนส่งตามแพลตฟอร์มกำหนด
Facebookธนาคารกสิกรไทย สาขาบางครุ
ชื่อบัญชี Quality Living Center
เลขที่บัญชี 092-8-15852-7
ขนส่ง Best Express
ช่องทางการสั่งซื้อ Geele

การจัดส่งสินค้า

 1. ร้านค้าตัดรอบจัดส่งสินค้า จันทร์-เสาร์ เวลา14.00 น.
 2. ลูกค้าชำระเงินก่อนเวลา 14.00 น. สินค้าจะถูกจัดส่งภายในวันเดียวกัน หากชำระหลังเวลา 14.00 น. สินค้าจะถูกจัดส่งในวันถัดไป หากสินค้ามีการจัดส่งล่าช้ากว่าที่แจ้งเนื่องจากแคมเปญแพลตฟอร์ม หรือข้อผิดพลาดอื่นๆ ร้านค้าจะทำการจัดส่งภายใน 3 วันทำการ
 3. ลูกค้าจะได้รับสินค้า 1-2 วันหลังการจัดส่ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับระยะทางในแต่ละพื้นที่
 4. ร้านค้าจะไม่จัดส่งสินค้าทุกวันอาทิตย์ และวันหยุดราชการ หากลูกค้าสั่งสินค้าเข้ามาตรงกับวันหยุด สินค้าจะถูกจัดส่งในวันแรกที่ร้านค้าเปิดทำการ
 5. ร้านค้าจะแจ้งเลขพัสดุผ่านช่องทางที่ทำการซื้อขาย ลูกค้าที่สั่งซื้อผ่านหน้าเว็บไซต์ จะมีเลขพัสดุแจ้งไปยังอีเมล์ที่ลงทะเบียน
 6. ร้านค้าใช้ขนส่ง Best Express ในการจัดส่ง โดยค่าจัดส่งจะขึ้นอยู่กับน้ำหนักของสินค้าและระยะทางการจัดส่งในแต่ละพื้นที่
 7. หากมีข้อมสงสัยเพิ่มเติมสามารถติดต่อหรือแอดไลน์ได้ที่เบอร์ 087-9280900
Reading Time: 12 minutes

Table of Contents

ทำความรู้จักเรา

บริษัท ควอลิตี้ ลิฟวิ่ง เซ็นเตอร์ จำกัด นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าแบรนด์ Geele อย่างเป็นทางการ เราจัดจำหน่ายสินค้าประเภท Surfskate Skateboard Longboard และอุปกรณ์เสริมต่างๆ ทั้งขายส่งและขายปลีก จำหน่ายทาง Online และ Offline โดยสินค้าทุกชิ้นเป็นสินค้านำเข้าอย่างถูกต้องจากต่างประเทศ

รูปคนเล่น Geele Surfskate
“How well do you think you know Geele Surfskate”

ตัวแทนจำหน่าย Geele

บริษัท ควอลิตี้ ลิฟวิ่งเซ็นเตอร์ จำกัด เรานำเข้าสินค้าแบรนด์ Geele จากประเทศจีนอย่างถูกต้อง และได้รับสิทธิจากแบรนด์ Geele ประเทศจีนให้เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่ปี 2021 เรามีตัวแทนค้าปลีกหลายเจ้าในประเทศไทยที่สั่งซื้อสินค้าจากเรา จึงมั่นใจได้ว่าสินค้าแบรนด์ Geele ของเราทุกชิ้น เป็นสินค้าถูกลิขสิทธิ์ และมีคุณภาพเทียบเท่ากับแบรนด์หลักจากต่างประเทศ

ใบรับรอง Geele Surfskate
“Geele Thailand Official Distributor”

ทำความรู้จัก Geele Surfskate

Geele Surfskate ทรัค CX4 คละลาย
“Geele Surfskate Truck CX4”

Geele Surfskate เป็นแบรนด์ Surfskate สัญชาติจีน คุณภาพดีในราคาที่ทุกคนเอื้อมถึง Geele Surfskate ถูกออกแบบให้เหมาะกับผู้เล่นทุกช่วงวัย ทั้งมือสมัครเล่นไปจนถึงมืออาชีพ ไม่ว่าเด็กเล็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถที่จะเล่น Geele Surfskate ได้อย่างไม่ต้องกังวล นอกจากนี้ Geele Surfskate ยังมีให้เลือกหลายลาย หลายรุ่น หลายขนาด สามารถเลือกสรรให้เข้ากับสไตล์ของคุณ และนอกจากนี้ยังมาพร้อมอุปกรณ์เสริมของแบรนด์ Geele เอง มั่นใจได้ในคุณภาพ ให้คุณได้เลือกใช้เพื่อตกแต่ง Surfskate คู่ใจของคุณ

Geele Surfskate ดีอย่างไร

 1. ในท้องตลาด มี Surfskate มากมายหลากหลายแบรนด์ หลายเกรด หลายราคาให้เลือกซื้อ ทั้งแบรนด์ในประเทศและต่างประเทศ แต่สิ่งที่ทำให้แบรนด์ Geele Surfskate นั้นโดดเด่นและแตกต่างจนคุณต้องเลือกซื้อ คือ
 2. Geele Surfskate ทุกรุ่นผ่านการตรวจสอบมาตรฐานอย่างถูกต้อง ครบถ้วน มีคุณภาพสูง การใช้งานของ Geele Surfskate ทุกตัวจึงตรงตามความต้องการของผู้เล่น
 3. Geele Surfskate มีลวดลายหลากหลายให้เลือกซื้อ เหมาะกับสไตล์ของผู้เล่นที่หลากหลาย และมีรุ่นพิเศษที่ออกแบบมาจากแรงบันดาลใจให้ลูกค้าได้เลือกซื้อ
 4. ความสมดุลในการเล่นท่วงท่า และการออกแบบให้มีความคล่องตัว คือจุดเด่นที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของแบรนด์ Geele Surfskateได้อย่างดี
 5. Geele Surfskate เป็นแบรนด์ Surfskate ราคาย่อมเยาว์ ทุกคนเอื้อมถึง แต่เต็มไปด้วยด้วยประสิทธิภาพที่จะช่วยสร้างลีลาการเล่นบนลาน Surfskate ให้กับผู้เล่นได้อย่างลงตัว

ความแตกต่างของ Geele Trucks CX4 และ Geele Trucks CX7

Geele เป็นแบรนด์ Surfskate ที่มีราคาย่อมเยา ทุกคนเอื้อมถึงง่าย มาพร้อมคุณภาพเชื่อถือได้ วัสดุแข็งแรงทนทาน เหมาะกับมือใหม่และผู้ที่ต้องการฝึกทรงตัวบนบอร์ด สำหรับมือใหม่อาจเริ่มต้นด้วยรุ่น Geele Surfskate แต่หากชำนาญแล้วอาจเลือกเป็น Geele Surfskate CX7 เนื่องจากตัว Truck จะมีความยืดหยุ่น ทำให้สามารถออกทำท่าแปลกใหม่ได้มากขึ้น ความแตกต่างของ Truck ทั้งสองรุ่นของแบรนด์ Geele อาจสรุปสั้นๆได้ว่า

 • Geele Trucks CX7 ระบบสปริง วงเลี้ยวกว้าง ไม่สามารถเลี้ยวแคบได้ มีความหยืดหยุ่นมากกว่า ทำให้ทรงตัวง่าย
 • Geele Trucks CX4 มีการตอบสนองของวงเลี้ยวได้ไว วงเลี้ยวแคบกว่าและโค้งมากกว่า ทำความเร็วได้มาก เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น

ทำความรู้จักกับส่วนต่างๆของ Geele Surfskate

ก่อนการเริ่มเล่น Geele Surfskate หรือเลือกซื้อ Geele Surfskate คู่ใจสักตัว สำหรับหลายท่านคงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะ Surskate แต่ละแบรนด์นั้นก็ผลิตมาให้เลือกมากมายหลายรุ่น หลายขนาด และยังมีอุปกรณ์เสริมมากมาย หลากหลายฟังก์ชั่นให้เลือกสรรค์ แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าควรเลือกซื้อ Geele Surfskate ตัวไหนจึงจะเหมาะสมกับคุณที่สุด แต่ก่อนที่จะไปเลือกซื้อนั้น เราควรมาทำความรู้จักกับ Geele Surfskate ให้มากขึ้นเพื่อเป้นแนวทางช่วยให้ท่านเลือกซื้อ Geele Surfskate ได้เหมาะสมที่สุด

ส่วนประกอบของ Geele Surfskate
“ส่วนประกอบของแผ่น Geele Surfskate “

ส่วนประกอบของ Geele Surfskate

Geele Surfskate จะประกอบด้วย 3 ส่วน ดังนี้

แผ่นสเก็ต (Deck)

แผ่น Geele Surfskate (Deck) ประกอบด้วยอีก 3 ส่วนย่อย ที่มีประสิทธิภาพต่อผู้เล่นมากที่สุด ได้แก่

 • ความยาว (Deck Length) : วัดขนาดแผ่นจาก Nose มาถึง Tail ควรเลือกความยาวของแผ่น Geele Surfskate ที่พอดีกับตนเอง เนื่องจากแผ่นที่สั้น อาจจะทำให้ยืนไม่ถนัด รู้สึกไม่สะดวก ไม่มั่นคง ส่งผลให้เล่นได้ไม่เต็มที่ หากแผ่นยาวเกินไป อาจทำให้ต้องออกแรงเยอะ เลี้ยวยาก เป็นต้น
 • ระยะฐานล้อ (Wheel Base) : วัดระยะระหว่างรูน็อตยึดทรัคด้านในสองฝั่ง Wheelbase ยิ่งกว้างจะยิ่งรู้สึกมั่นคง Wheelbase ยิ่งแคบจะยิ่งเลี้ยวไว
 • Deck Concave ส่วนเว้าของแผ่น Geele Surfskate ที่รับกับเท้า ทำให้รู้สึกว่าแผ่นติดเท้าเรามากขึ้น ความโค้งจะเป็นขอบกั้นไม่ให้เท้าเราเลื่อนออกจากแผ่น Concave มีหลากหลายรูปแบบ ออกแบบมาให้เหมาะกับความถนัดของผู้เล่นแต่ละคน
แกนล้อ (Truck)

แกนล้อ (Truck) ทรัค Geele Surfskateมี 3 ประเภทใหญ่ๆ คือ

 • ทรัคลูกยาง (Bushing Truck) การทำงานจะคล้ายกับทรัค Geele Skateboard แต่องศาการเลี้ยวจะมีมากกว่า ลูกยางทรัค หรือ Bushing (บุชชิ่ง) จะมีผลต่อการออกแรง pumping และความไวในการเลี้ยว ลูกยางทรัคฝั่งที่ติดกับแผ่น Geele Surfskate จะมีค่าความแข็งที่มากกว่าฝั่งที่ติดพื้นถนน ใช้ได้ทั้งทรงกระบอก และทรงกรวย ส่วนลูกยางทรัคฝั่งที่ติดกับพื้นถนน ใช้ลูกยางทรัคทรงกรวย เพื่อให้ Geele Surfskate สามารถเลี้ยวได้ง่าย จะมีค่าอ่อนกว่าฝั่งที่ติดแผ่น Geele Surfskate การอ่านค่าลูกยางจะใช้เป็นตัวเลข ตามหลังด้วยอักษรตัว A เลขยิ่งมากจะยิ่งแข็ง และยิ่งน้อยจะยิ่งอ่อน และควรเลือกตามน้ำหนักตัวของผู้เล่น
 • ทรัคสปริง (Spring Truck) ทรัคประเภทนี้จะใช้สปริงในการทำให้ Geele Surfskate คืนกลับมาตรงกลาง ใช้การขันน็อตเพื่อกำหนดความตึงหย่อนแทนบุชชิ่ง
 • ทรัคอะแดปเตอร์ (Adapter Truck) คือ การใช้อะแดปเตอร์มาติดเพิ่มระหว่างแผ่น Geele Surfskate กับทรัค เพื่อเพิ่มองศาการเลี้ยวสามารถเล่น Surf ได้
ล้อ (Wheel)

ล้อ (Wheels) ล้อ Geele Surfskate ที่นิยมใส่กันจะอยู่ที่ขนาด 60-70mm ผิวสัมผัส 40-55mm ค่าความแข็งอยู่ที่ 60a – 100a ค่า a น้อยจะนิ่ม รับแรงสะเทือนได้ดี ส่วนค่า a สูง จะแข็งกระด้าง แต่ทำความเร็วได้ดี

ความรู้เกี่ยวกับ Surfskate

ทำความรู้จักกับกีฬา Surfskate

Surfskate หนึ่งในกีฬามาแรง เซิร์ฟสเก็ตเป็นการผสมผสานกันระหว่างกีฬาสเก็ตบอร์ดและกีฬาเซิร์ฟบอร์ด โดยเซิร์ฟสเก็ตจะมีการออกแบบแผ่นให้เราสามารถเล่นเซิร์ฟบนบกได้ ในช่วงสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของ โรคโควิด-19 เกิดกระแสความนิยมเล่นเซิร์ฟสเก็ตขึ้น เนื่องจากผู้คนไม่สามารถที่จะออกไปเล่นกีฬาโต้คลื่นได้เหมือน อย่างเคย ทำให้เซิร์ฟสเก็ตกลายเป็นกีฬาที่ให้ความสนใจและลองเล่นกันมากขึ้นจนเกิดเป็นไวรัล

ความแตกต่างระหว่าง Skateboard และ Surfskate

 1. Skate board จะเน้นการใช้แรงไถของกำลังขาเพื่อบังคับบอร์ดให้เคลื่อนที่ ส่วน Surfskate เน้นใช้การบิดตัวและแรงเหวี่ยงของสะโพกในการเคลื่อนที่ เพื่อให้เกิดการสวิงเหมือนการเซิร์ฟในทะเล
 2. Surfskate จะไม่แข็งเท่ากับ Skate board และล้อหน้าของเซิร์ฟสเก็ต ล้อสามารถหมุนซ้าย-ขวา และได้ถึง 360 องศา ขึ้นอยู่กับการออกแบบ โดยวิธีการเลี้ยวจะไปตามทางของเท้าที่เราทิ้งน้ำหนักตัวลงไป

Surfskate มาจากไหน

Geele Surfskate เริ่มต้นจากไหน
” The beginning of Surfskate”

Surfskate เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่กำลังได้รับความนิยมจน จนบางแบรนด์สินค้าขาดตลาดอยู่ในช่วงหนึ่ง ความจริงแล้ว เป็นกีฬาที่ผสมระหว่าง Skateboard มีค้นกำเนิดจาก แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ในช่วงยุค 70 กับการเล่น Surf ซึ่งมักประสบปัญหาการควบคุมไม่ได้ของคลื่นในทะเล ที่บางครั้งก็มีมากเกินไป หรือไม่มีเลย Surfskate จึงถือกำเนิดขึ้น เหมือนการทำแผ่น Surf ให้เล็กลง โดยนำ Skateboard มาดัดแปลง ใส่ล้อ และปรับไปเรื่อยๆ จนได้อารมณ์ใกล้เคียง Surf ที่สุด โดยมีส่วนประกอบที่สำคัญ ได้แก่ แผ่นกระดาน Skateboard แผ่นกันลื่น ทรัค  ฐานล้อ  ล้อ และลูกปืน
กีฬา Surfskate เริ่มเข้ามาได้รับความนิยมในประเทศไทยกว่า 10 ปี แต่ที่ทำให้ได้รับความนิยมถึงจุดสูงสุด เริ่มจากช่วงโรคระบาดโควิด-19 ในปีที่ผ่านมา ทำให้ไม่สามารถทำกิจกรรมทางน้ำได้ เพราะมีการจำกัดพื้นที่เล่นน้ำ ทำให้ผู้ที่เคยเล่นกีฬาSurf มองหากิจกรรมอื่นมาทดแทน Surfskate จึงเป็นคำตอบที่ใกล้เคียงที่สุด

วิธีเริ่มต้นเล่น Geele Surfskate สำหรับมือใหม่

Geele Surfskate สำหรับผู้ไม่เคยมีประสบการณ์การเล่น แต่อยากลองหัดเล่น Geele Surfskate หรือ Skateboard ในเบื้องต้นผู้เริ่มหัดเล่นควรใส่อุปกรณ์ป้องกันการบาดเจ็บ เช่น สนับเข่า สนับศอก ถุงมือ และหมวก ทุกครั้ง เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุและการบาดเจ็บ

 1. ในการฝึกขั้นแรกควรเริ่มต้นจากการฝึกขึ้นยืนบนแผ่น Geele Surfskate โดยวางขาและเท้าหน้า ให้อยู่บริเวณจุดกึ่งกลางบนทรัคหน้า ไม่ควรอยู่เกินทรัคด้านหน้า และขาหลังให้วางไว้บริเวณท้ายของแผ่น Geele Surfskate การวางตำแหน่งขาและเท้าให้ถูกต้องนั้นเป็นสิ่งสำคัญ เพราะการวางเท้าในตำแหน่งที่พอเหมาะจะทำให้สามารถทรงตัวบน Surfskateได้ง่ายขึ้น
 2.  การไถ Geele Surfskate ไปด้านหน้า ให้ใช้เท้าหลังในการไถ เมื่อไถในระดับความเร็วที่มากพอแล้ว ให้ยกเท้าทั้ง 2 ข้างยืนบน Geele Surfskate โดยให้เท้าหน้าอยู่ตรงทรัคด้านหน้าและเท้าด้านหลังอยู่ตรงปลาย Geele Surfskate ให้ฝึกซ้อมการทรงตัวลักษณะนี้ไปเรื่อยๆจนคล่องแคล่ว
 3. การบิดตัวและแกว่งแขนไปมา เพื่อเคลื่อน Geele Surfskate ไปด้านหน้าเป็นรูปฟันปลา เมื่อฝึกการขึ้นยืนบน Geele Surfskate และไถด้วยเท้าหลังจนคล่องแล้ว ให้ฝึกการเคลื่อน Geele Surfskate ไปด้านหน้าโดยการบิดตัว เมื่อไถ Geele Surfskate จนได้ความเร็วแล้ว ให้ขึ้นยืนบน Geele Surfskate และโยกตัวขยับเท้าหน้าเพื่อบังคับทิศทางซ้าย-ขวา แบบฟันปลาหรือที่เรียกว่า การปั้มบอร์ด
เริ่มต้นเล่น geele surfskate
“Let start the new experience with your Geele Surfskate”

คำศัพท์เกี่ยวกับ Geele Surfskate

Surfskate กีฬาที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เกิดจากการนำ Surf กับ Skateboard มาผสมผสานกันจนเกิดเป็นกีฬาใหม่ กีฬาแต่ละประเภทจะมีคำศัพท์ที่ใช้พูดกันในแต่ละวงการแตกต่างกันออกไป ผู้เริ่มเล่นใหม่ควรต้องศึกษาก่อนเข้าสู่วงการกีฬาประเภทนั้นๆให้เข้าใจเสียก่อน เพื่อความคล่องตัวทั้งทางการสื่อสารและการเล่น วันนี้เราจะพามารู้จักคำศัพท์ที่ใช้กันในวงการกีฬาประเภท Skateboard Surfskate ว่ามีอะไรกันบ้าง

 1. พื้นกระดาน Geele Surfskate ที่ใช้ทรงตัว เรียกว่า Deck อ่านว่า เดค
  ปกติเป็นคำนาม แปลว่า ระเบียงบ้านที่สร้างยื่นออกไป หัวเรือที่เราเดินไปชมวิวได้ หรือสำรับไพ่
 2. บนกระดาน Geele Surfskate มีแผ่นกันลื่น เรียกว่า Griptape อ่านว่า กริปเทป
  คำว่า grip แปลว่า จับ
 3. ฐานล้อใต้กระดาน Geele Surfskate เรียกว่า Truck อ่านว่า ทรัค
  คำว่า Truck แปลว่า รถบรรทุก
 4. ล้อทั้ง 4 เรียกว่า Wheels อ่านว่า วีล
  คำว่า Wheel แปลว่า ล้อ
 5. ส่วนลูกปืนในล้อ เรียกว่า Bearings อ่านว่า แบริ่ง
  สามารถใช้คำนี้กับลูกปืนของรถยนต์หรือเครื่องจักรก็ได้

เล่น Geele Surfskate ได้ประโยชน์อย่างไร

เล่น Geele Surfskate ได้ประโยชน์อย่างไร
“Get healthy with Geele Surfskate”
 1. ช่วยฝึกการทำงานของกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ การเล่น Geele Surfskate ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อลำตัว ท้อง หลัง สะโพก และขา ให้มีความแข็งแรงมากขึ้น
 2. ช่วยฝึกการทรงตัว Surfskate เป็นกีฬาที่ใช้ทักษะการทรงตัวเพื่อช่วยในการเคลื่อนไหว การเล่น Geele Surfskate จึงช่วยพัฒนาทักษะการทรงตัว สร้างความสมดุลของร่างกาย
 3. ช่วยเผาผลาญพลังงาน การเล่น Surfskate สามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 300 กิโลแคลอรี่ใน 1 ชั่วโมง เพราะมีทั้งการวิ่งและขยับร่างกายตลอดเวลา
 4. เป็นการออกกำลังแบบ Cardio ผสม Weight Training การเล่น Surfskate เหมือนการยืนสควอช ช่วยให้หน้าขาและก้นแข็งแรง ลดอาการบาดเจ็บของเข่า และยังได้วิ่งและเกร็งกล้ามเนื้อ เหมือนการออกกำลังแบบคาร์ดิโอและเวตเทรนนิ่งไปพร้อมกัน
 5. คลายเครียด การเล่น Geele Surfskate คือการออกกำลังกายอย่างหนึ่ง ทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย และยังได้ความสนุกสนานอีกด้วย
 6. เสริมบุคลิกภาพและความมั่นใจ ลักษณะการทรงตัวและเคลื่อนไหวของ Surfskate ทำให้ต้องปรับท่าทางของร่างกายไปโดยอัตโนมัติ ทำให้มีส่วนช่วยให้บุคลิกดีขึ้น
 7. ได้มีสังคมและรู้จักคนใหม่ๆ การได้ออกมาเล่น Geele Surfskate ตามสถานที่ต่างๆ ทำให้ได้พบปะกับผู้คน ได้แลกเปลี่ยนเรื่องราวและเสริมสร้างมิตรภาพใหม่ๆ

เคล็ดลับการหัดเล่น Geele Surfskate ฉบับสรุปอย่างง่าย

สรุปเคล็ดลับอย่างง่ายสำหรับมือใหม่หัดเล่น Geele Surfskate เล่นอย่างไรให้เป็นเร็ว เล่นอย่างไรให้ปลอดภัย เล่นอย่างไรให้สนุกไปกับ Geele Surfskate คู่ใจ

 1. ก่อนเล่น Geele Surfskate ทุกครั้งควรสวมอุปกรณ์นิรภัยให้ครบ ทั้งหมวกกันน็อก สนับเข่า สนับศอก ถุงมือ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างการเล่น Surfskate
 2. ขยับเท้าขึ้นยืนบน Geele Surskate ถ่วงน้ำหนักตัวโดยวางขาและเท้าหน้าให้อยู่ตรงกลาง Truck หรือส่วนหน้าของแผ่น Geele Surfskate ส่วนขาหลังให้วางที่ท้ายแผ่น Geele Surfskate
 3. สมดุลน้ำหนักให้อยู่ในจุดที่ทรงตัวได้บน Geele Surfskate
 4. หากต้องการขยับ Geele Surfskate ไปข้างหน้า ให้ใช้เท้าหลังไถพื้น เพื่อให้แผ่น Surfskate เคลื่อนที่ไปก่อน จากนั้นค่อยดึงเท้าขึ้นมาวางท้ายแผ่น Surfskate ถ่วงสมดุลให้ทรงตัวได้ และพยายามฝึกทรงตัวในท่านี้จนคล่อง
 5. เมื่อทรงตัวบน Geele ได้แล้ว ให้บิดตัว แกว่งแขนไปมา ใช้สะโพกเป็นตัวออกแรงกำหนดทิศทาง

วิธีการเลือก Geele Surfskate

วิธีการเลือกความยาว Geele Surfskate ให้เหมาะกับตัวคุณ

Geele Surfskate มีการผลิตออกมาหลายรุ่น หลายขนาด แต่จะรู้ได้อย่างไรว่า Geele รุ่นไหน ขนาดไหนที่เหมาะกับตัวคุณ สำหรับการเลือกเซิร์ฟสเก็ต อย่าแรกควรเลือกโดยคำนึงถึงส่วนสูงและน้ำหนัก เพื่อขณะเล่นมีการถ่ายเทน้ำหนักที่สมดุล เพราะจะช่วยให้ผู้เล่นมีการเคลื่อนไหวที่ดีขึ้น นอกจากนี้ ยังมีเรื่องของลวดลายที่ผู้เล่นชอบ ตามสไตล์ของผู้เล่นแต่ละคน ก็จะช่วยกระตุ้นให้ผู้เล่นมีความอยากเล่นมากยิ่งขึ้น สำหรับการเลือกขนาดแผ่นให้พอดีกับผู้เล่น สามารถเลือกได้ดังนี้

ส่วนสูง (ซม.)น้ำหนัก (กก.)ความยาวบอร์ด (นิ้ว)
140-15025-6026-28
150-16025-6028-30
160-17055-7530-32
170-18065-8532-34
180-19075-9534-36
190-20085-10536-38
200-21095-11538-40
ความยาวบอร์ด Geele ที่เหมาะสมกับผู้เล่น

เกณฑ์การเลือกอะไหล่สำหรับ Geele Surfskate

 1. ล้อ Geele Surfskate การที่ Geele Surfsakte จะเคลื่อนตัวได้ดีตามองศาที่เราต้องการ ควรจะต้องมีล้อที่มั่นคงและมีคุณภาพ ล้อต้องมีการเคลื่อนไหวไม่ติดขัด ความเร็วที่ค่อนข้างดี ดังนั้นทุกครั้งก่อนซื้อ จึงจำเป็นต้องตรวจสอบรายละเอียดของสินค้าก่อนว่าล้อที่ทางผู้ผลิตใช้มีมาตรฐานหรือไม่ และควรตรวจสอบลูกปืนด้วยทุกครั้ง เพราะเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่สัมพันธ์กับประสิทธิภาพของล้อเช่นเดียวกัน
 2. วัสดุแผ่น Geele Surfskate วัสดุที่ใช้ผลิต Surfskate จะไม่ต่างจาก Skateboard นัก ไม้เป็นวัสดุหลักในการผลิต ซึ่งไม้ที่ค่อนข้างนิยมนำมาทำ Geele Surfskate จะเป็นไม้เมเปิ้ล เนื่องจากเนื้อไม้จะไม่แข็งกระด้าง และมีความแข็งแรงทนทานสูง ทนได้ทั้งแดดและน้ำ มีอายุการใช้งานยาวนาน เหมาะกับการใช้นอกสถานที่
 3. ทรัค Geele Surfskate ผู้เล่นใหม่หลายคนอาจสงสัยว่า CX7 CX4 S7 คืออะไร แตกต่างกันอย่างไร เพื่อทำความเข้าใจให้ง่ายขึ้น สามารถอธิบายได้ว่า ทรัคคือช่วงล่างของ Surfskate ช่วยในเรื่องการทรงตัวและการเลี้ยว โดยหลัก ๆ จะมีการใช้อยู่ 3 ประเภทคือ
  • CX4 เหมาะสำหรับมือใหม่ เพราะควบคุมง่ายทั้งการเลี้ยว ความเร็ว การทรงตัว แต่อาจใช้แรงในการเล่นมากกว่าปกติในการควบคุม Geele Surfskate
  • CX7 เหมะสำหรับคนที่มีพื้นฐานเล็กน้อย โดยทรัคชนิดนี้จะมีสปริงเข้ามาเสริม ช่วยให้ Surfskate มีความลื่น สามารถเลี้ยวในมุมแคบได้ง่ายขึ้น และใช้แรงน้อยกว่า CX4
  • SP7 เหมาะสำหรับผู้ที่มีความชำนาญ ในเรื่องของความลื่นและการเลี้ยว SP7 จะทำได้ง่ายที่สุด แต่ต้องประกอบกับการสมดุลและการทรงตัวจะต้องดีด้วย

เล่น Geele Surfskate ปลอดภัยไม่บาดเจ็บ

เนื่องจาก Surfskate เป็นกีฬาแนวเอ็กซ์ตรีมผาดโผน จึงอาจทำให้เสี่ยงต่อการเกิดการบาดเจ็บได้ แต่ใช่ว่าจะเป็นอุปสรรคทำให้ไม่กล้าเล่น Surfskate เราสามารถป้องกันอันตรายที่สามารถเกิดจากการเล่นได้ด้วยการใส่อุปกรณ์ป้องกัน โดยอุปกรณ์ป้องกันที่ควรสวมใส่ก่อนการเล่น Surfskate มีดังนี้

 1. หมวก Surfskate  หมวกกันน็อคเป็นอุปกรณ์ป้องกันที่จำเป็นมากสำหรับมือใหม่ ช่วยป้องกันศีรษะกระแทกเวลาล้ม มีให้เลือกมากมายหลายแบบ แต่ควรพิจารณาถึงวัสดุที่ใช้ทำหมวก Surfskate โครงสร้าง และมาตรฐานที่รองรับต่างๆด้วย
 2. สนับมือ สนับเข่า สนับข้อศอก มือใหม่หัดเล่น Geele Surfskate ควรใส่อุปกรณ์กันล้ม เพราะถ้าเราเล่นผิดจังหวะเพียงนิดเดียวก็สามารถลื่นล้มได้ หากใส่อุปกรณ์กันกระแทกจะสามารถช่วยลดการบาดเจ็บ บริเวณข้อศอก หัวเข่า ข้อมือ ได้
 3. รองเท้าเล่น Geele Surfskate ช่วงแรกอาจจะเลือกใส่รองเท้าผ้าใบหรือรองเท้ากีฬาทั่วไปก่อน หากต้องการเล่น Geele Surfskate อย่างจริงจังควรใช้รองเท้า Skateboard โดยเฉพาะ จะสามารถเล่น Geele Surfskate ได้อย่างมั่นใจ และจะทำให้ทักษะการเล่นดีขึ้นไปตามลำดับด้วย
อุปกรณ์ป้องกันระหว่างเล่นกีฬา
“How to play Geele Surfskate safely”

เล่น Geele Surfskate อย่างไรให้น้ำหนักลด

Geele Surfskate ถือเป็นกีฬาอย่างหนึ่ง ที่ใช้ลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เพราะการเล่น Geele Surfskate 1 ชั่วโมงสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 300-500 กิโลแคลอรี่ แต่การจะเล่น Geele Surfskate ให้ได้ผลมีดังนี้

 • เล่นต่อเนื่อง ควรใช้เวลาเล่น Geele Surfskate ต่อเนื่องอย่างน้อย 20 นาทีต่อวัน หรือ 150 นาทีต่อสัปดาห์ หรือวันละ 1 ชั่วโมง
 • ออกกำลังกายให้ถึงจุดที่รู้สึกเหนื่อย ควรเล่น Geele Surfskate ให้หัวใจเราเริ่มเต้นเร็วขึ้น มีการสูบฉีดเลือด ร่างกายถึงจะเริ่มเผาผลาญ เคลื่อนไหวให้เยอะ ฝึกท่าเล่น Geele Surfskate ท่าต่างๆ เน้นท่าที่ใช้แรงกล้ามเนื้อเป็นส่วนใหญ่เพื่อให้ได้การเวทเทรนนิ่ง
 • ใช้ Geele Surfskate เป็นอุปกรณ์ออกกำลังกาย สามารถประยุกต์ Geele Surfskate มาเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ออกกำลังกายได้

รองเท้าเล่น Geele Surfskate

การ Geele Surfskate แน่นอนว่าอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องมีเป็นอย่างแรกนั่นคือแผ่น Geele Surfskate แต่อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันนั่นคือการมีรองเท้า Surfskate ดีๆสักคู่หนึ่ง เพราะการใช้รองเท้าสำหรับการเล่น Geele Surfskate โดยเฉพาะนั้น จะช่วยให้สามารถเล่น Geele Surfskate ได้ดี และช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุที่อาจเกิดจากการเล่น Geele Surfskate ได้มากขึ้น เนื่องจากรองเท้าสำหรับ Surfskate จะมีการใช้วัสดุที่มีความทนทานเป็นพิเศษ ปัจจุบันรองเท้าสำหรับ Surfskate มีให้เลือกมากมายหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vans Nike Adidas Puma และอื่นๆ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีสไตล์ และข้อดีข้อเสียแตกต่างกันออกไป

รองเท้า Surfskate กับรองเท้ากีฬาแตกต่างกันอย่างไร

หลายคนที่กำลังเริ่มหัดเล่น Geele Surfskate อาจมีข้อสงสัยว่ารองเท้าเล่น Geele Surfskate แตกต่างจากรองเท้ากีฬาทั่วไปอย่างไรเพราะในท้องตลาดมีรองเท้ากีฬามากมายหลายหลายแบบ และหน้าตาก็มีความใกล้เคียงกัน Geele Surfskate นั้นเป็นกีฬาผาดโผน ต้องอาศัยความเร็วแรงในการเล่น ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้เล่นได้ ดังนั้นจึงได้มีการออกแบบรองเท้าสำหรับการเล่น Surfskate โดยเฉพาะ ซึ่งรองเท้า Surfskate จะยึดเกาะกับแผ่น Geele Surfskateได้ดี และรองรับแรงกระแทกขณะเล่น Geele Surfskate รองเท้า Surfskate เป็นรองเท้าที่มีความทนทานสูง ใช้วัสดุหนังกลับ เนื่องจากพื้นแผ่น Geele Surfskate มีความหยาบ หากใช้รองเท้ากีฬาที่ใช้วัสดุจากผ้าร่มหรือผ้าตาข่ายไปเล่น อาจทำให้รองเท้าขาดได้

รองเท้าสำหรับเล่นกีฬา
“Surfskate Shoes for Playing Geele Surfskate”

วิธีเลือกรองเท้าสำหรับเล่น Geele Surfskate

ในการเลือกรองเท้าสำหรับเล่น Surfskate นั้น นอกจากจะพิจารณาจากสไตล์ที่ถูกใจแล้ว สิ่งสำคัญหลักๆควรพิจารณาจากวัสดุที่ใช้ทำพื้นรองเท้า Surfskate และน้ำหนักของตัวรองเท้าอีกด้วย คุณสมบัติของรองเท้าเล่น Geele Surfskate ที่ดี พื้นรองเท้าจะต้องสามารถยึดเกาะแผ่น Geele Surfskateได้ดี เพราะจะช่วยให้สามารถควบคุมทิศทางขณะเล่น และควบคุมแผ่น Geele Surfskate ได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุได้ด้วย ควรเลือกจากวัสดุพื้นยางเป็นหลัก มีพื้นเรียบเสมอกัน พื้นด้านในรองเท้า Surfskate ควรมีความหนารองรับการกระแทกได้ดี เพราะ Geele Surfskate ต้องใช้การวิ่ง กระโดด รองเท้า Surskate ที่ดีควรช่วยซัพพอร์ตเข่าและข้อเท้าได้มากเป็นพิเศษ และเนื่องจากแผ่น Geele Surfskate ค่อนข้างมีน้ำหนัก จึงควรเลือกรองเท้า Surfskate ที่มีน้ำหนักเบา เพื่อให้เท้าสามารถควบคุม Geele Surfskate ได้อย่างแม่นยำและเคลื่อนไหวคล่องตัว

รองเท้า Surfskate ยอดนิยมประจำปี 2022

ปัจจุบันรองเท้า Surfskate มีผลิตออกมาให้เลือกซื้อมากมายหลายหลายแบรนด์ ทั้งราคาถูกและราคาแพง สำหรับผู้ที่สนใจเริ่มเล่น Geele Surfskate หรือผู้ที่เล่นชำนาญแล้ว ก็ไม่ควรละเลยเรื่องการเลือกใช้รองเท้า Surfskate เพราะถือเป็นอุปกรณ์สำคัญอย่างหนึ่งที่จะช่วยปกป้องการบาดเจ็บ และลดการเกิดอุบัติเหตุขณะเล่น Geele Surfskate สำหรับรองเท้า Surfskate ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2022 มีดังต่อไปนี้

 • Vans ถือเป็นแบรนด์ขวัญใจของผู้ที่ชื่นชอบการเล่น Skateboard Surfskate หลายท่าน มีจุดเด่นที่พื้นรองเท้าชั้นนอกจะเป็นแบบ Waffle หรือ ขนมรังผึ้ง ซึ่งลักษณะของพื้นรองเท้า Surfskate จะช่วยยึดเกาะแผ่น Geele Surfskate ได้ดีมาก และด้วยการออกแบบที่สามารถเข้ากับการแต่งตัวได้ทุกชุด จึงกลายเป็นขวัญใจของสายสตรีทมาอย่างยาวนาน
รองเท้า Vans สำหรับเล่นกีฬา
“Vans Old Skool for Geele Surfskate”
 • Adidas จุดเด่นของรองเท้า Surfskate คือ การใช้พื้นรองเท้า Vulcanize ที่มีความทนทานมาผลิตรองเท้า Surfskate ภายใต้ความร่วมมือของแบรนด์ Surfskate ชื่อดัง มั่นใจได้ว่ารองเท้า Adidas คู่ควรแก่การเลือกใช้เล่น Geele Surfskate อย่างแท้จริง
รองเท้า Adidas
“Adidas for Geele Surfskate”
 • Nike แบรนด์กีฬาที่โดดเด่นในเรื่องรองเท้าเป็นหลัก สำหรับจุดเด่นของรองเท้า Surfskate คือ มีพื้นหนานุ่มรับแรงกระแทกได้ดี สำหรับรองเท้า Surfskate แบรนด์ Nike มีหลากหลายสไตล์ให้เลือกทั้งข้อสั้นและแบบหุ้มข้อ วัสดุที่ใช้ทำรองเท้า Surfskate ก็แตกต่างกันทั้งแบบที่ทำจากหนังและผ้าแคนวาส
รองเท้า Nike
“Nike for Geele Surfskate”
 • DC Shoes แบรนด์จากประเทศสหรัฐอเมริกา เน้นการผลิตรองเท้าสำหรับกีฬา Extreme พื้นรองเท้า Surfskate ชั้นในวัสดุ EVA รองรับแรงกระแทกและนุ่มสบาย มีสไตล์ความคลาสสิกของยุค 90s รองเท้า Surfskate มีความกระชับในการสวมใส่และเคลื่อนไหวได้คล่องตัว
รองเท้า DC Shoes
“DC Shoes for Geele Surfskate”
 • Breaker ขึ้นชื่อเรื่องแบรนด์รองเท้านักเรียน ซึ่งในปัจจุบัน Breaker ก็ได้มีการผลิตรองเท้าผ้าใบสายสตรีทออกมาหลากหลายรุ่น จุดเด่นของรองเท้า Surfskate แบรนด์ Breaker คือคุณภาพและราคา มีความประณีตในการตัดเย็บและใช้วัสดุคุณภาพดีในการผลิต พื้นรองเท้าชั้นนอกผลิตจากวัสดุยางธรรมชาติสูตรพิเศษทำให้สามารถยึดเกาะได้ดี
รองเท้า Breaker
“Breaker for Geele Surfskate”
 • Xtep รองเท้า Surfskate ใส่ได้ทั้งในชีวิตประจำวันและออกกำลังกาย ออกแบบรูระบายอากาศช่วยลดความอับชื้นภายในรองเท้าระหว่างการสวมใส่ ซัพพอร์ตการวิ่งและการเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว
รองเท้า Xtep
“Xtep for Geele Surfskate”
 • Kito  แบรนด์รองเท้าตัวเลือกสำหรับนัก Surfskate มือใหม่ เพราะมาในราคาที่ย่อมเยาชพร้อมกับความคุ้มค่า พื้นรองเท้า Surfskate ชั้นนอกที่เป็นวัสดุยางธรรมชาติแบบเต็มแผ่น ช่วยยึดเกาะพื้นผิวได้ดีไม่มีหลุด และยังมีการเสริมขอบยางรอบรองเท้าอีกหนึ่งชั้น เพิ่มความทนทานให้กับรองเท้าได้เป็นอย่างดี
รองเท้า Kito
“Kito for Geele Surfskate”
 • Converse ความคลาสิคจากยุค 70s ใช้วัสดุเกรดพรีเมียมในการตัดเย็บรองเท้า Surfskate ทำให้รองเท้าความแข็งแรงทนทาน เสริมด้วยขอบยางสูงรอบรองเท้าเพิ่มความปลอดภัยในการสวมใส่ พื้นรองเท้า Surfskate ชั้นใน Ortholite นุ่มสบายและระบายอากาศได้ดี พื้นรองเท้า Surfskate ชั้นนอกทำจากวัสดุยางฉลุลายพิเศษสามารถยึดเกาะได้ทุกพื้นผิว
รองเท้า Converse
“Converse for Geele Surfskate”
 • Emerica แบรนด์ที่นัก Surfskate ทั่วโลกให้การยอม รองเท้า Surfskate เป็นทรง Slip-On สวมใส่ง่าย รองเท้าเป็นกลับทั้งชิ้น ทนต่อแรงกระแทกและแรงเสียดสีช พื้นรองเท้าผลิตจากยาง Vulcanize ช่วยลดการบาดเจ็บบริเวณเท้า และมีการหุ้มขอบรองเท้า Surfskate ถึงสองชั้นเพื่อเพิ่มความทนทาน พื้นรองเท้า surfskate ชั้นในทำจาก PU Foam ทำให้การสวมใส่นุ่มสบาย พื้นชั้นนอกเป็นวัสดุยางแกะลายสามเหลี่ยม
รองเท้า Emerica
“Emerica for Geele Surfskate”
 • Puma ตัวรองเท้า Surfskate ทำด้วยหนังกลับ ตัดด้วยแถบรองเท้าด้วยหนังสังเคราะห์ แผ่นรองพื้นรองเท้า Surfskate ทำจากยางนุ่มสบาย ช่วยซัพพอร์ตเข่า รองรับแรงกระแทกได้ดี
รองเท้า Puma
“Puma for Geele Surfskate”

ประเภทของแผ่น Geele Surfskate

 1. Mini-Cruiser Surfskate แผ่น Surfskate ขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก ทรงสวยงามเหมาะสำหรับเด็กและผู้เล่นมือใหม่ ล้อส่วนใหญ่ทำจากพลาสติก มีความนุ่มนวล
 2. Classic Longboard Surfskate แผ่นมีขนาดขนาดใหญ่และยาว เหมาะสำหรับผู้เล่น Geele Surfskateที่ต้องการฝึกการทรงตัว
 3. Carve Surfskate ให้ความรู้สึกเหมือนโต้คลื่นบนถนน ให้ความเร็วมากกว่า Surfskate แบบอื่นๆ ทำให้ไม่ต้องออกแรงในการเล่นเยอะ
 4. Electric Surfskate แผ่น Surfskate รุ่นใหม่ ให้ความเร็วได้มากถึง 24.14 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เหมาะกับการเล่นระยะทางไกล สามารถบังคับได้ด้วยรีโมต
 5. Double-Kick Popsicle Surfskate มีตัวเลือกหลากหลายทั้งขนาดและการออกแบบ น้ำหนักเบา เหมาะกับผู้เล่นทั้งมือใหม่และผู้ที่ชำนาญแล้ว
 6. Downhill Surfskate เหมาะสำหรับการเล่นบนถนน สนาม หรือบนภูเขา เพราะตัวแผ่น Surfskate ออกแบบมาให้มีความสเถียร

Geele Surfskate Community

10 ยี่ห้อ Surfskate ที่นิยมที่สุดในปี 2022

SmoothStar Surfskate รุ่น Holy Toledo 33 ด้วยลายกราฟิกที่ดูแปลกตา เป็น Signature ของ Filipe Toledo นักเซิร์ฟบอร์ดระดับโลก เสริมด้วยล้อสีม่วง เหมาะสำหรับผู้เล่นส่วนสูงตั้งแต่ 162 – 183 เซนติเมตร รับน้ำหนักได้สูงสุด 110 กิโลกรัม วัสดุไม้หนา 7 ชั้น ไม้เบิร์ชอเมริกัน 5 ชั้น เมเปิลแคนาดา 2 ชั้น ทรัคเป็นอะลูมิเนียม ล้อ 83A ลูกปืน ABEC-7 ควบคุมง่าย ช่วยเรื่องทรงตัวได้ดี

SmoothStar Sufskate Holy Toledo 33
“SmoothStar Sufskate Holy Toledo 33”

Carver Surfskate รุ่น Tyler 777 เหมาะสำหรับส่วนสูง 180 เซนติเมตร ขึ้นไป ด้วยพื้นที่แผ่น Surfskate ที่ค่อนข้างมาก ทำให้สามารถฝึกฝนทักษะต่าง ๆ ได้อย่างกว้างขวาง

Carver Surfskate Tyler 777
“Carver Surfskate Tyler 777”

Penny Surfskate รุ่น CACTUS WANDERLUST สีสันสดใส เป็นที่ถูกใจของผู้เล่นด้วยน้ำหนักที่เบา วัสดุคุณภาพสูงและส่วนล้อที่แข็ง ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการเล่น Surfskate ให้ลื่นไหล ไม่ติดขัด

Penny Surfskate Cactust Wanderlust 29
“Penny Surfskate Cactust Wanderlust 29”

YOW Surfskate รุ่น  Pipe 32 ด้วยลวดลายของ Surfskate ที่เป็นสีแดงสุดร้อนแรง ตัดกับสายฟ้าสีทอง ทำให้ Surfskate รุ่นนี้ เป็นที่ชื่นชอบของผู้เล่นหลายคน Surfskate มีขนาด 32 นิ้ว ล้อ 76A อ่อนกำลังดี เหมาะสำหรับเล่นบนผิวขรุขระเป็นพิเศษ

Yow Surfskate Pipe 32
“Yow Surfskate Pipe 32”

Sixty Six Surfskate รุ่น SUPER FISH รุ่นนี้มีความพิเศษขึ้นเพราะเป็นสีแดงเข้ม รูปก้างปลา ช่วยเสริมความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น มีความแข็งแรงทนทาน Surfskate ผลิตจากไม้เมเปิลแคนาดาหนา 5 ชั้น เคลือบไฟเบอร์กลาสอีกหนึ่งชั้น ล้อ 78A ขนาด 70 x 45 mm ลูกปืน ABEC-7 เลี้ยวง่าย ควบคุมได้แม่นยำ

Sixty Six Surfskate Super Fish
“Sixty Six Surfskate Super Fish”

YOW Surfskate รุ่น Coxos จุดเด่นของแบรนด์อยู่ที่ลวดลายบ Surfskate และคุณภาพ รุ่นนี้เป็น 1 ใน 3 รุ่นขายดีของแบรนด์ ด้วยรูปทรงมีเอกลักษณ์ ลวดลายสวยงาม ตัวล้อขนาดใหญ่ แข็งแรง มั่นคงและมีความคล่องตัวในทุกขณะของการเล่น

Yow Surfskate Coxos
“Yow Surfskate Coxos “

Decathlon Surfskate รุ่น Carve 540 ราคาอยู่ในระดับกลาง ๆ มีลวดลายสวยงาม มีสีสันหลากหลาย ใช้วัสดุคุณภาพสูง ทำให้ Surfskate มีความแข็งแรงคงทน ผลิตจากไม้หนา 7 ชั้น ออกแบบให้มีความโค้งรับกับรูปเท้า ทรัคแบบนิ่มขนาด 16 cm สามารถเลี้ยวได้กว้างและควบคุมได้แม่นยำ

Decathlon Surfskate Carve 540
“Decathlon Surfskate Carve 540”

Geele Surfskate รุ่น CX4 แบรนด์ Surfskate ราคาย่อมเยา คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน เหมาะกับมือใหม่และผู้ที่ต้องการฝึกการทรงตัวบนบอร์ด หากเริ่มคล่องแล้ว ให้เลือกรุ่น CX7 เพราะ Truck ของจะมีความยืดหยุ่นมากกว่า ทำให้ออกท่วงท่าได้มากกว่า มีให้เลือกมากถึง 35 ลาย ถูกใจผู้เล่นทุกสไตล์

Geele Surfskate Truck CX4/CX7/S7/V7
“Geele Surfskate Truck CX4/CX7/S7/V7”

Rare Ant Surfskate รุ่น 1.0 TRUCK-CX4 Classic เหมาะสำหรับผู้เล่นที่มีน้ำหนักตัวมาก ลวดลายสวยงาม Surfskate ผลิตจากไม้เมเปิลแคนาดาหนา 7 ชั้น รับน้ำหนักได้มากถึง 100 กิโลกรัม ทนทานต่อแรงกระแทกได้ดี ลวดลายพระอาทิตย์สีส้มพร้อมเกลียวคลื่นด้านล่างเป็นเอกลักษณ์ สามารถกันน้ำได้ ทำให้ป้องกันลายหลุดลอก ล้อ 78A ยึดเกาะพื้นได้ดี ทนทานต่อรอยขีดข่วน

Rare Ant Surfskate 1.0 TRUCK-CX4 Classic
“Rare Ant Surfskate 1.0 TRUCK-CX4 Classic”

Cosone Surfskate เหมาะสำหรับผู้หญิงหรือเด็กที่เป็นมือใหม่ ขนาด Surfskate ไม่ยาวเกินไป ทำให้ควบคุมง่าย เหมาะสำหรับใช้ในการฝึกหัด ล้อขนาดมาตรฐาน มั่นคงมีเสถียรภาพ ยึดเกาะพื้นถนนได้ดี สามารถเล่นบนพื้นที่ขรุขระได้อย่างนุ่มนวล

Cosone Surfskate

“Cosone Surfskate”

สถานที่เล่น Geele Surfskate ในกรุงเทพ

Central World ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ใจกลางเมือง พื้นที่เล่น Geele Surfskate กว่า 1,000 ตารางเมตร เล่นได้ทั้ง Surfskate Skateboard Rollerblades เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-21.00 น. เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานีชิดลม
แผนที่ : Central World

Cental World
“Geele Surfskate Park at Cental World”

สวนวชิรเบญจทัศ หรือสวนรถไฟ บรรยากาศดี อากาศก็ดี พื้นที่กว้างขวาง รายล้อมด้วยต้นไม้เขียวขจี ใครที่ไม่มี Surfskate ก็สามารถมายืมแผ่น Surfskate ได้ฟรีที่ชมรม SRC เรียกได้ว่าสะดวกสุดๆ
แผนที่ : สวนวิชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)

Vachirabenjatas Park
“Geele Surfskate Park at Vachirabenjatas Park”

Fortune town พระราม 9 ลาน Sky Park BKK อยู่ดาดฟ้า Fortune Town ชั้น 10 เป็นลาน Skateboard Surfskate เต็มรูปแบบ และสามารถมาทำกิจกรรมอื่นๆเช่น วิ่งออกกำลังกาย หรือเล่น basketball ได้อีกด้วย การเดินทางก็ง่ายด้วย รถไฟใต้ดิน MRT สถานีพระรามเก้าก็สามารถมาถึงหน้าศูนย์การค้าได้เลย
แผนที่ : Fortune town

Sky Park Bkk
“Geele Surfskate at Sky Park Bkk”

Mega Bangna ชั้นดาดฟ้า อาคารจอดรถอิเกีย ชั้น 4 Mega เปิดพื้นที่ในการเล่น Skateboard Surfskate ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น. ของทุกวัน
แผนที่ : Mega Bangna

Mega Bangna
“Geele Surfskate at Mega Bangna”

The Crystal เอกมัย-รามอินทรา Lifestyle Shopping Mall ขนาดใหญ่เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา พื้นที่ลานจอดรถชั้น 8 และชั้นลอย เปิดให้เล่น Surfskate ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น. วิวสวยๆ ลมเย็นๆ เหมาะกับการเล่น Surfskate เป็นที่สุด
แผนที่ : The Crystal Ekamai-Ramindra

The Crystal Park
“Geele Surfskate at The Crystal Park”

Huamark Skate Park รามคำแหง สนามกีฬาในร่มเอาใจคนรักกีฬาเอ็กซ์ตรีม พื้นที่นี้เป็นสนามกีฬาของสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย สร้างขึ้นตามมาตรฐานสากลเพื่อใช้ในการแข่งขันในระดับนานาชาติ สำหรับใครที่อยากเล่นแบบจริงจังแนะนำให้มาที่นี่เลย
แผนที่ : Huamark Skate Park

Huamark Skate Park
“Geele Surfskate at Huamark Skate Park”

Central Ladprao เอาใจสาวก Skateboard Surfskate ด้วยการให้บริการบริเวณพื้นที่หน้าศูนย์การค้าเป็นลาน Surfskate ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น. ของทุกวัน
แผนที่ : Central Ladprao

Central Ladprao
“Geele Surfskate at Central Ladprao”

ตลาดนัดมะลิ เลียบด่วน เมืองทองธานี แหล่งรวมแฟชั่น อาหาร และความบันเทิง เปิดให้บริการลานเล่น Skateboard ให้สายกีฬา Skateboard Surfskate ได้มาเล่นประลองฝีมือ และรวมตัวกันอีกด้วย
แผนที่ : ตลาดนัดมะลิ เลียบด่วน เมืองทองธานี

Jasmin Market
“Geele Surfskate at Jasmin Market”

สนามหลวง จากพื้นที่เล่นว่าวตอนนี้กลายเป็นลาน Skateboard Surfskate บรรยากาศดี ลมเย็น ได้ชื่นชมวิวสวยๆของวัดพระแก้ว และพระบรมมหาราชวังยามเย็นอีกด้วย
แผนที่ : สนามหลวง

Royal Plaza
“Geele Surfskate at Royal Plaza”

Thammasat X-treme Plaza รังสิต อยู่ภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เป็นลาน Skateboard Surfskate กลางแจ้ง ศูนย์รวมนักเล่น Skateboard Surfskate ได้มารวมตัว พื้นที่กว้างขวางเล่นได้สบายๆ
แผนที่ : Thammasat X-treme Plaza

Surfskate X-treme Plaza
“Geele Surfskate at X-treme Plaza Thammasat University Rangsit”

SurfCaffeine มีนบุรี โรงเรียนสอน Surfskate ครบวงจรแห่งแรกในประเทศไทยค่ะ มี Skateboard Surfskate พร้อมอุปกรณ์ไว้บริการ สอนตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่เคยแต่อยากเริ่มเล่น Surfskate อย่างจริงจัง
แผนที่ : SurfCaffeine

Surfskate Surfcaffeine
“Geele Surfskate at Surfcaffeine”

เทรนด์ Surfskate ในไทย

ในปี 2010 กลุ่มนักเล่น Surf มักนิยมไปเล่นโต้คลื่นในทะเล เช่น กระบี่ หรือภูเก็ต แต่เมื่อถึงฤดูมรสุมทำให้การเล่น Surf ไม่สามารถทำได้ จึงเป็นเหตุของการปรับแต่งอุปกรณ์ในการเล่น Surf ต่างๆ โดยเริ่มจากการนำทรัค Longboard มาปรับแต่งเพิ่มความกว้าง เพิ่มองศาการโค้งให้ใกล้เคียงกับ Surf และใช้อุปกรณ์ที่ดัดแปลงมาฝึกซ้อมแทนในช่วงฤดูมรสุม จึงกลายเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมเฉพาะกลุ่ม ช่วงปี 2020 จากการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัส ทำให้หลายกิจกรรมต้องหยุดชะงัก ทำให้กระแส Surfskate ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากผู้คนไม่สามารถที่จะไปเล่น Surf ในทะเลได้ดังเดิม
หลังจากรัฐบาลประกาศมาตรการผ่อนปรนให้สามารถกลับมาทำกิจกรรมนอกบ้านได้ ลาน Surfskate กลายเป็นสถานที่ยอดฮิตของนักเล่นกีฬามีล้อทั้งหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นจักรยาน Skateboard Rollerblade และ Surfskate ถือเป็นกีฬาใหม่สุดในสนาม และจากการโพสต์และแชร์บนโลกโซเชียลทำให้คนเริ่มรู้จักกีฬา Surfskate มากขึ้นและขยายวงกว้างจากคนที่เคยเล่น Surf และ Skateboard เริ่มรวมกลุ่มผู้เล่น Surfskate ที่ใหญ่ขึ้น สถานที่สาธารณะต่างๆเริ่มเปิดให้พื้นที่ให้เล่น Skateboard Surfskate ได้ฟรี เช่น สวนรถไฟ Thammasat X-treme Plaza Huamark Skate Park ทำให้เหล่านักเล่น Surfskate ได้มี Community ร่วมกัน

Geele Surfskate Community
“Geele Surfskate Community”

กระแส Surfskate จาก Influencer และ Celebrity

ส่วนหนึ่งที่ทำให้กีฬา Surfskate ได้รับความนิยมมากถึงขีดสุดก็เป็นปัจจัยมาจากเหล่าดารา และ Influencer ที่ถือเป็น Soft Power ในการปลุกกระแสให้คนเริ่มสนใจและรู้จัก Surfskate มากขึ้น เช่น คลิปขง เคน ธีรเดช วงษ์พัวพัน นักแสดงชื่อดังระดับ 100 ล้าน ที่ชื่นชอบการเล่น Surf เป็นคนดังคนแรกๆของวงการที่มีการอัพโหลดคลิปวิดีโอ Surfskate  โดยมีคนดูมากถึง 500000 คน  จากนั้นเป็นต้นมาก็มีดาราหลายๆคนเริ่มโพสต์วิดีโอเล่น Surfskate ของตนเองลงบน Instagram ทั้งโจอี้บอย นักร้องชื่อดังผู้ที่ชื่นชอบการเล่น Surf และ Skateboard เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และมาริโอ เมาเร่อ พระเอกชื่อดัง ก็ได้โพสต์วิดีโอแนะนำ Surfskate ของตนเองลงบน Youtube ซึ่งคลิปวิดีโอนั้นก็ได้มีการเข้าชมมากกว่า 1 ล้านครั้งเลยทีเดียว
กีฬา Surfskate สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย บางคนอาจคิดว่าเป็นกีฬาผาดโผนเหมาะกับผู้ชายมากกว่า แต่ไม่เป็นความจริง ไม่ว่าหญิงหรือชายก็สามารถเล่น Surfskate ได้เหมือนกัน เช่น เต้ย จรินทร์พร ดาราชื่อดัง ก็ได้อัพโหลดรูปและวิดีโอ Surfskate ลงบน Instagram ส่วนตัว มีคนเข้าชมกว่า 1.4 ล้านวิว หรือ นท The Star ก็ได้โชว์ลีลาการเล่น Surfskate ลงบน Social เช่นเดียวกัน ดาราระดับแถวหน้าอย่าง ไอซ์ อภิษฎา ก็ได้ลงคลิปการเล่น Surfskate ของเธอเช่นเดียวกัน โดยแต่ละคลิปมีการเข้าชม 700000 ครั้งเป็นอย่างต่ำ จากนั้นกระแสดาราหญิงเล่น Surfskate ก็มากขึ้นเรื่อยๆ เช่น “แต้ว ณฐพร” “บี น้ำทิพย์” “พลอย หอวัง” เป็นต้น 
คนดังเหล่านี้คือหนึ่งพลัง Soft Power ที่ผลักดันกระแส Surfskate เพราะพวกเขาแสดงให้เห็นว่า คนสวย คนหล่อ ดูดีและมีเสน่ห์ยิ่งกว่าเดิมเมื่อขึ้นไปยืนอยู่บนแผ่น Surfskate จนทำให้ Surfskate กลายเป็นกีฬาที่นิยมเล่นกันทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่วัยเด็ก วัยรุ่น จนถึงวัยกลางคน 

คนดังเล่น Geele Surfskate
“Geele Surfskate with Celebrities”

กระแสตอบรับการใช้งาน Geele Surfskate

รีวิว Geele CX4

Geele Surfskate แบรนด์ Surfskate สัญชาติ ราคาย่อมเยาว์ขวัญใจมหาชน Geele Surfskate ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์ Surfskate ที่มีราคาถูกที่สุดในท้องตลาด ที่มาพร้อมด้วยคุณภาพคับแน่น ด้วยราคาที่ถูกแสนถูกอาจทำให้หลายคนเกิดข้อสงสัยว่า Geele Surfskate นั้นดีจริงหรือไม่ และแตกต่างจาก Surfskate ราคาแพงอย่างไร

Geele Surfskate Black Daisy
“Geele Surfskate Trucks CX4 “Black Daisy”

วัสดุ
ชื่อแบรนด์ : Geele
Truck : Geele CX4
ขนาด (Deck) : 75 x 23.5 x 12cm. (29.6inch)
วัสดุแผ่น Geele Surfskate  : ไม้เมเปิลแคนาดา 5 ชั้น + ไม้เมเปิลโซนตะวันออกเฉียงเหนือของจีน 2 ชั้น
ล้อ (Wheel) : 65 x 51mm
Wheelbase : 19inch
วัสดุล้อ : โพลียูรีเทน (PU) มีความแข็งแรงสูง ทนทาน และยึดเกาะพื้นได้ดี  (78A)
ลูกปืน (Bearing) : ลูกปืน Geele (ABEC-11) ให้ความเร็วสูงพิเศษและเงียบ
รองรับน้ำหนัก : มากกว่า 100 กิโลกรัม
น้ำหนัก : 2.75kg

ความคุ้มค่า : Geele Surfskate เมื่อได้ทดลองเริ่มเล่นแล้วพบว่ามีความ สมูท ลื่นไหล เพียงพอ เหมาะกับผู้เล่นใหม่ ล้อและทรัค Geele สามารถใช้ตัวไขปรับได้ตามความชอบ Geele Surfskate สามารถอัพเกรดอุปกรณ์เสริมได้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเล่นให้มากขึ้น ขนาดแผ่น Geele Surfskate พอดีกับผู้เล่นน้ำหนักตัวตั้งแต่น้อยไปจนถึงกลาง แผ่นแข็งแรง ทนทาน การเคลื่อน Geele Surfskate ไปข้างหน้าอาจต้องใช้แรงมาก แต่คุณภาพโดยรวมถือว่าทำได้ดี เมื่อเทียบกับราคา ควรค่าแก่การซื้อ

รีวิว Geele Surfskate จากผู้ใช้งานจริง

Geele รีวิวจากผู้ใช้จริง 1
“Geele Surfskate Review from Shopee”
Geele รีวิวจากผู้ใช้จริง 2
“Geele Surfskate Review from Shopee”
Geele รีวิวจากผู้ใช้จริง 3
“Geele Surfskate Review from Shopee”
Geele รีวิวจากผู้ใช้จริง 4
“Geele Surfskate Review from Shopee”
Geele รีวิวจากผู้ใช้จริง 5
“Geele Surfskate Review from Shopee”
Geele รีวิวจากผู้ใช้จริง 6
“Geele Surfskate Review from Shopee”
Geele รีวิวจากผู้ใช้จริง 7
“Geele Surfskate Review from Shopee”
Geele รีวิวจากผู้ใช้จริง 8
“Geele Surfskate Review from Shopee”

ตัวอย่างการเล่น Geele Surfskate

“Have a good time with Geele Surfskate”
“Enjoy the moment with Geele Surfskate”
Item added to cart.
0 items - ฿0.00